Tủ sách nhân ái: Làng trẻ SOS, Đà Nẵng

Tủ sách nhân ái

Làng trẻ SOS - Đà Nẵng

Bối cảnh

Làng trẻ em SOS Đà Nẵng nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 6km về phía đông nam, trên trục đường Lê Văn Hiến nối liền thành phố Đà Nẵng và đô thị cổ Hội An. Làng được khởi công xây dựng ngày 4/3/1992 và hoàn thành đưa vào sử dụng ngày 1/4/1993. Ngày 15/6/1993, 72 trẻ đầu tiên được đón vào Làng. Ngày 01/02/1994, Làng trẻ em SOS Đà Nẵng được chính thức khánh thành. Tới dự lễ khánh thành có Tổng Bí thư Đỗ Mười, Chủ tịch Làng trẻ em SOS Quốc tế ngài Helmut Kutin, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ông Trần Đình Hoan, Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam-Đà Nẵng ông Nguyễn Văn Chi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng ông Trần Đình Đạm cùng nhiều đại biểu từ các Bộ, Ban Ngành của Trung ương và Tỉnh đã đến dự.

Làng trẻ em SOS Đà Nẵng có 16 ngôi nhà gia đình mang tên 16 loài hoa. Từ ngày thành lập đến cuối năm 2019, Làng trẻ em SOS Đà Nẵng đã nuôi dưỡng được 381 trẻ, trong đó có 219 cháu đã trưởng thành và hòa nhập xã hội, trong số này có 127 cháu đã lập gia đình.

Làng trẻ em SOS Đà Nẵng thường xuyên quan tâm, chăm lo cho việc học tập của các cháu. Tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm đạt từ 50 – 60%. Nhiều cháu đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận và thành phố. Tỷ lệ tốt nghiệp PTTH qua các năm trên 95% và 30-40% các cháu đỗ vào các trường đại học và cao đẳng.

Dự án “TỦ SÁCH NHÂN ÁI” là dự án tặng tủ sách cho Làng trẻ SOS tại tại Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, nằm trong chương trình Hội Chợ Xanh “Green Fair” do GreenPoints kết hợp GreenDaNang và các bên liên quan tổ chức

Với mong muốn những quyển sách này sẽ làm phong phú thêm thư viện tại trường và giúp các em có nhiều hơn những sự lựa chọn về tri thức.

Đơn vị thực hiện

Đơn vị thực hiện:

Chương trình TỦ SÁCH NHÂN ÁI được khởi xướng và thực hiện bởi một nhóm anh em, bạn bè, thân hữu cùng chung chí hướng muốn đem Sách – Món Quà Tri Thức, trao tặng khắp mọi nơi, đặc biệt đến trẻ em những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa không có nhiều cơ hội tiếp cận Sách, như câu danh ngôn của Horace Man – cha đẻ của trường học công rằng:

“Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy”.

Những người thực hiện chương trình TỦ SÁCH NHÂN ÁI không lựa chọn việc giúp đỡ từ thiện ngắn hạn mà tập trung vào việc đầu tư có chiến lược bài bản, lâu dài thông qua giáo dục, trao tặng tri thức.

Nhóm gọi đây là hoạt động NHÂN ÁI, mang tính gián tiếp, căn cơ và có chiến lược bền vững với mục đích giúp cho những người thụ hưởng có thể tự lực vươn lên bằng năng lực, tri thức và đức hạnh của chính mình, để rồi lại tiếp tục trở lại nâng đỡ những người khác – coi đó như là sự trả ơn gửi lại cuộc đời này.

Với hoạt động Nhân Ái, bất cứ ai đều có thể trở thành một thành viên tích cực và hữu ích cho sự phát triển bền vững của xã hội. Để hướng tới tương lai tươi đẹp đó, chúng tôi mong muốn có được sự chung sức ủng hộ của mọi người để chương trình ngày một lan tỏa nhằm hướng tới một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ Việt Nam.

GreenPoints đồng hành cùng Tủ Sách Nhân Ái

Nhà tài trợ đưa dự án lên nền tảng GreenPoints để kết nối, chia sẻ tri thức và lan tỏa yêu thương. Đồng thời kêu gọi mọi người cùng chia sẻ, ủng hộ điểm GP để khi dự án đạt đến 5000 GP, nhà tài trợ sẽ tặng 5 triệu đồng để mua những loại sách phù hợp với độ tuổi của các em học sinh nơi đây.

Hãy cùng nhau đóng góp điểm GP để mang tủ sách về cho các em học sinh nhé.

App GreenPoints

Tải ứng dụng GreenPoints và
cùng nhau ủng hộ điểm GP cho các dự án Đóng góp xanh nhé!