Câu chuyện sáng lập

Trong những cuộc trò chuyện với các anh chị mà tôi yêu mến, chúng tôi đau đáu bàn về một loại tài khoản rất đặc biệt của mỗi cá nhân nên có, ngoài tài khoản ngân hàng. Đó là tài khoản “xanh”. Làm sao để ghi nhận nỗ lực sống xanh hơn, để thật nhiều “tỉ phú xanh” ra đời từ đó? Chúng tôi muốn mọi người đều nhìn thấy sự tồn tại của loại tài khoản xanh này trong chính họ, và cộng đồng ghi nhận những hành động xanh đó. Bạn sẽ chọn âm thầm làm, hoặc bạn cũng có thể chọn làm cùng với nhau, vui nhộn hơn, game hóa để tương tác khích lệ nhau nhiều hơn, và ứng dụng công nghệ để tăng tác động. Hành động xanh ấy là một mầm cây, lớn lên, ra hoa kết quả thành thật nhiều quả xanh – “Xanh Nhân Đôi” là theme chính trong các hoạt động của chúng tôi – bạn làm một việc xanh, sẽ có một việc xanh khác được đồng thời nhân đôi. Cùng tìm hiểu chương trình với chúng tôi và lan tỏa nhé.

Anh Phúc tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Missouri (Mỹ), Thạc sĩ Chính sách công (MPP) từ Đại học Harvard (Mỹ) và trở thành CFA Charterholder năm 2018 (CFA Institute), anh Huỳnh Hạnh Phúc hiện đang giữ vai trò thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ Khởi nghiệp Xanh Việt Nam, với sứ mệnh cung cấp vốn và nâng cao năng lực hướng tới sự phát triển bền vững cho nông thôn. Anh Phúc cũng là đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Green Edu, sáng lập kiêm Chủ Tịch Teach For Vietnam. Anh là CEO kiêm sáng lập của 1 công ty công nghệ GreenConnect, xây dựng hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ xanh, hướng tới sứ mệnh “Thúc đẩy giao dịch xanh, cho cuộc sống an lành, vì tương lai bền vững”. Hai dự án nổi bật của Green Connect là NODA – nền tảng thương mại điện tử theo định hướng social commerce (thương mại cộng đồng) và GreenPoints – ứng dụng ghi nhận nỗ lực sống xanh với mục tiêu xây dựng một cộng đồng cùng nhau cam kết “xanh hơn 1% mỗi ngày“.

Mối quan tâm của anh xoay quanh lĩnh vực Kinh doanh tạo tác động xã hội, Xây dựng và Phát triển Hệ sinh thái, Phát triển Kinh tế toàn diện cho các đối tượng yếu thế, để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Phúc tin rằng cuộc sống này là một chuỗi những “đáp đền tiếp nối” (pay it forward) mà mỗi chúng ta thực hành thói quen “cho đi, rồi bạn sẽ bất ngờ vì nhận lại được rất nhiều”.

Bạn có thể tạo ra thay đổi tại địa phương
với vai trò Đại sứ xanh cùng chúng tôi?