Podcast

Hậu duệ Hai Bà Trưng

UNDP ra mắt podcast đầu tiên về thế hệ phụ nữ ngày nay phát huy truyền thống Hai Bà Trưng, với tinh thần bất khuất, kiên cường, không ngừng sáng tạo ứng phó với những thách thức của thời đại mới, đặc biệt là biến đổi khí hậu. Mỗi podcast giới thiệu hành trình của những phụ nữ ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chia sẻ kinh nghiệm vận động cộng đồng và hành động trong lĩnh vực nông nghiệp, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, kinh tế tuần hoàn, v.v.; thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Podcast mong muốn sẽ truyền cảm hứng cho phụ nữ và đảm bảo tiếng nói của phụ nữ không bị ‘bỏ lại phía sau’ mà được lắng nghe ở tất cả các cấp.

100 điều nhỏ nhặt
tớ làm cho Trái Đất

Podcast 100 Điều nhỏ nhặt tớ làm cho Trái Đất được thực hiện từ nội dung cuốn sách cùng tên của tác giả Trang Nguyễn do Nhã Nam và nhà xuất bản Dân Trí phát hành. Cuốn sách xuất phát từ ý tưởng mỗi ngày làm một điều đơn giản nhưng thiết thực, có ích cho hành tinh của chúng ta. Đây là cuốn bí kíp giúp hành trình sống xanh trở nên dễ dàng và đáng yêu hơn nhiều chút!

Hẻm xanh Radio

Hẻm xanh Radio là nơi mọi người cùng thả mình chậm lại, nhâm nhi tách trà, tám chuyện để hiểu sâu hơn về lối sống xanh và an lành. Mỗi tập kể về một số nhà trong hẻm, mang một chủ đề xung quanh lối sống bền vững và lành mạnh. Chương trình được thực hiện bởi Green Connect, hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ xanh, hướng tới sứ mệnh “Thúc đẩy giao dịch xanh, cho cuộc sống an lành, vì tương lai bền vững”.

Chuyện kinh doanh và
môi trường

Chuyên mục podcast là một chương trình nằm trong khuôn khổ dự án Rethink Your Business Models, tuyển tập những buổi phỏng vấn, chia sẻ từ các cá nhân, nhà sáng lập đã và đang thành công trong việc vận hành doanh nghiệp theo mô hình kinh doanh thân thiện với môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa tại Việt Nam. Podcast khai thác mối liên hệ, gắn kết giữa Kinh doanh và Môi trường theo hướng thân thiện, gần gũi nhằm giúp người nghe có thể thay đổi thói quen tiêu dùng thông qua việc lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường.

Cuộc cách mạng một-cọng-rơm

Cuộc cách mạng một-cọng-rơm là cuốn sách nổi tiếng của Mansanobu Fukuoka, người khai sinh nông nghiệp tự nhiên của Nhật Bản và thế giới. Được biên dịch bởi Xanhshop với mong muốn cuốn sách đến được với thật nhiều người Việt Nam, cuốn sách không chỉ là sự trải nghiệm về cách thức nuôi trồng các sản phẩm nông nghiệp trong sự tương tác hài hòa với môi trường tự nhiên mà còn đem đến cho người đọc những suy tưởng thú vị về triết học, về ăn uống, về y học và cuộc sống.

Đường về nhà

Như chính tên gọi của nó, podcast Đường về nhà là nơi những câu chuyện đi để trở về của những người Việt trẻ được kể lại. Qua mỗi tập podcast, chúng ta sẽ làm quen với những vị khách mời đến từ nhiều nơi khác nhau của Việt Nam, họ trải qua thời niên thiếu bên lũy tre làng, và có cơ hội vươn ra thế giới. Nhưng rồi, cuối cùng họ vẫn chọn trở về nơi họ coi là nhà, nơi ươm mầm cho khát vọng lập nghiệp và sự chuyển mình của thôn làng sau thời đại mới.

E-motion

E-motion là chuyên mục podcast của trung tâm hỗ trợ phát triển xanh GreenHub, ghi lại những chuyển động khác nhau trong cuộc sống thường nhật hướng đến lối sống bền vững và những thay đổi tích cực. Mỗi tập của series sẽ bóc tách những vấn đề xoay quanh thực hành sống xanh, sự phát triển bền vững của môi trường và nông nghiệp. Thính giả sẽ được nghe những chia sẻ về các chủ đề tưởng lạ mà quen như “Làm việc ở NGO về môi trường là làm gì?”, "Sống xanh và tính nữ” hay "Du lịch bền vững".

Thì thầm mầm xanh

Thì thầm mầm xanh là chuỗi podcast do GreenPoints thực hiện nhằm nâng cao ý thức của mọi người về môi trường thông quá cuốn sách “Sống xanh rồi mới sống nhanh”. Với những chia sẻ từ góc nhìn và những trải nghiệm thú vị của tác giả Mình là Hũ, podcast sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì Trái Đất cần và những việc phải làm để có trách nhiệm hơn với sự sống của chúng ta và những thế hệ sau con, cháu chúng ta sau này. Podcast hiện có mặt trên nền tảng Youtube của GreenPoints.

App GreenPoints

Tải ứng dụng GreenPoints và
cùng thưởng thức các podcast hiện có trên GreenPoints nhé!