Chiến dịch truy lùng điểm xám

TRUY LÙNG ĐIỂM XÁM

TRÁM THÀNH ĐIỂM XANH

A boy captured at a fishing village with plastic trash ends up dumped in the ocean. Are we "the so-called human" gonna fix this to protect future generations?
Tạm dịch: Hình chụp cậu bé tại một làng chài với rất nhiều rác thải nhựa, mà số phận của chúng rồi sẽ sớm nằm dưới biển xanh. Chúng ta liệu rằng sẽ hành động để thay đổi điều này và bảo vệ những thế hệ tương lai chăng?
Chụp hình và viết lời đề: Đặng Bảo Chánh

Trên những hành trình rong ruổi dọc theo dải đất hình chữ S, biết bao lần chúng tôi vỡ oà trước vẻ đẹp “non xanh nước biếc như tranh họa đồ”. Khát khao “Xanh lên Việt Nam tôi!” ngày càng lớn dần trong tôi.

Chúng tôi đặt mục tiêu theo đuổi màu xanh của sự bền vững, với mong muốn hỗ trợ sản xuất xanh, thúc đẩy khởi nghiệp xanh.

Rồi một ngày, chúng tôi bắt đầu để ý tới sự tồn tại của những bãi rác xù xì như tấm hình mà bạn đang nhìn thấy. Chúng tôi chợt nhận ra rằng, bên cạnh hành trình dấn thân trên con đường hướng tới tương lai bền vững còn ở rất xa, chúng tôi cũng cần làm gì đó ngay bây giờ – ngay lúc này, để bảo vệ những mảng xanh theo đúng nghĩa đen của nó!

Thông qua tính năng “Bản Đồ Xanh” trên nền tảng GreenPoints, chúng tôi khởi xướng chiến dịch Truy lùng điểm xám với mong muốn kêu gọi cộng đồng cùng chung tay vẽ lại một bản đồ những “điểm xám” xù xì. Và trong giai đoạn sau của dự án, chúng ta sẽ cùng kết nối thêm nhiều nguồn lực để chung tay biến những điểm xám ấy thành điểm xanh, trả lại nguyên vẹn câu ca dao cho những thế hệ sau này:

Đường vô xứ Nghệ quanh quanh
Non xanh nước biếc như tranh họa đồ
Huỳnh Hạnh Phúc
Sáng lập Green Connect
Đại sứ xanh GreenPoints

Điểm Xám là gì?

Điểm Xanh là gì?

TRUY LÙNG ĐIỂM XÁM NHƯ THẾ NÀO?

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia truy lùng điểm xám bằng cách thực hiện 5 bước sau:

Bước 1: Chọn chức năng Bản đồ xanh tại màn hình trang chủ

Bước 2: Bấm vào nút “Báo cáo điểm xám” nằm ở góc dưới bên trái

Bước 3: Chọn đúng toạ độ của bãi rác mà Bạn muốn báo cáo và xác nhận địa điểm

Bước 4: Mô tả điểm xám dựa theo các thông tin được gợi ý: Diện tích ước chừng, Trữ lượng rác, Loại rác, Đặc thù của bãi rác, Hình ảnh (chụp ít nhất 3 hình), Tên bãi rác và thông tin khác (nếu có)

Bước 5: Nhấn nút “Hoàn tất” 

Với mỗi điểm xám được đội ngũ GreenPoints xác thực, bạn sẽ nhận được 50 GP. Điểm xanh có thể được dùng để đổi lấy những món quà cho cá nhân, tặng cho bạn bè để tri ân nỗ lực sống xanh của họ, hoặc đóng góp cho dự án cộng đồng ý nghĩa trên app. 

ĐIỂM XÁM SẼ ĐƯỢC XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Thông tin về các điểm xám thu thập được sẽ được tập hợp thành một bản đồ điểm xám và đăng tải trên ứng dụng GreenPoints.

Trong giai đoạn sau của chương trình, GreenPoints sẽ nỗ lực huy động nguồn lực, kết nối các bên, phối hợp lên kế hoạch để chung tay biến những điểm xám này thành điểm xanh.