Trạm xanh

Trạm xanh

Trạm xanh là nơi thu gom những loại rác có thể tái chế, tạo vòng tuần hoàn cho rác qua các quy trình xử lý rác thải an toàn và bảo vệ môi trường. Thông qua việc thu gom, làm sạch và phân loại rác cùng Trạm xanh, GreenPoints hy vọng mỗi người tham gia sẽ có trách nhiệm hơn với rác thải của bản thân, từ đó giảm thiểu việc tiêu dùng không cần thiết nhằm hạn chế tạo ra rác thải. GreenPoints gửi tặng những người bạn đến Trạm xanh điểm tích lũy GP như một lời tri ân nỗ lực của từng cá nhân, dù nhỏ bé nhưng lại là đóng góp lớn giúp rác thải được phân loại tại nguồn, thu gom, xử lý đúng cách.

Tìm hiểu về cách thức vận hành của Trạm xanh

Trạm xanh nhận những loại rác nào?

Những loại rác Trạm xanh không tiếp nhận

Quy trình gửi rác đến Trạm xanh

  1. Thu gom, làm sạch & phơi khô các loại rác mà Trạm xanh tiếp nhận và khuyến khích tự phân loại tại nhà theo hướng dẫn phía trên
  2. Mang rác đến Trạm xanh theo lịch mở cửa của trạm: THỨ 2 hoặc THỨ 6 hàng tuần (10h00-18h00). Bạn chỉ cần đến Trạm xanh trong khoảng thời gian này, có GreenPoints chờ nhé!
  3. Khi đến trạm, hãy dành thêm ít thời gian phân loại cùng GreenPoints như một cách kiểm tra xem rác mang đến đã được làm sạch chưa nè, bên cạnh đó bạn còn có thể hiểu thêm mỗi loại rác tại trạm sẽ được xử lý như thế nào sau đó nữa.

Gửi rác đến Trạm xanh,
tích điểm GreenPoints ngay!

Mỗi khi gửi rác, bạn sẽ được tích điểm tương ứng với lượng rác đã gửi. Với điểm GP tích lũy được, bạn có thể sử dụng để:
  • Đổi quà xanh tại Trạm xanh GreenPoints
  • Đổi thẻ quà tặng của sàn Thương mại điện tử NODA (chuyên bán các mặt hàng địa phương và thân thiện với môi trường)
  • Đóng góp xanh cho các chương trình cộng đồng
  • Tặng điểm cho bạn bè

Gửi rác đến trạm:
Ở đâu? Khi nào?

Thông điệp từ Trạm xanh

Việc làm sạch và phơi khô rác có thể khiến bạn cảm thấy bất tiện khi phải giữ rác, tốn công rửa, tốn thời gian đợi khô, nhưng hãy nhớ rằng bạn càng chịu khó thì rác càng có khả năng được tái chế hơn đó.

Việc phân loại rác có thể khiến bạn cảm thấy bối rối vì có quá nhiều loại và bạn không thể nhớ hết hay phân biệt được. Nhưng đừng lo, dần dần bạn sẽ quen được và thành thạo việc phân loại chỉ bằng quan sát, sờ nắn hay kéo dãn vật liệu thôi đấy. 

Thu gom rác và làm SẠCH, phân loại thật SÀNH sỏi, để môi trường thêm XANH!

Tải ứng dụng GreenPoints và
cùng tích lũy điểm khi đến đổi rác tại Trạm xanh nhé!