Tủ sách nhân ái – Go-books: THPT Bình Minh, Vĩnh Long

Tủ sách nhân ái - Go-Books

THPT Bình Minh, Vĩnh Long

Bối cảnh

Go-Books là tổ chức phi lợi nhuận, với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc cho các trường học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long nói riêng và cả nước nói chung. Xuất phát từ những tình huống thực thế như:
-Về nguồn sách hiện tại trên các thư viện truyền thống của các trường hiện tại đa phần chưa phát huy được hiệu quả kích thích đọc cho các em học sinh do nhiều nguyên nhân khác nhau: Thừa sách tham khảo và sách các em không thích nhưng thiếu các sách về nghị lực, các tấm gương vĩ nhân, rèn luyện đạo đức, trí tuệ cho học sinh, kỹ năng sống…
-Các hoạt động liên quan đến văn hóa đọc trong nhà trường còn hạn chế về hình thức tổ chức, chưa xuất phát từ nhu cầu của học sinh. Ví dụ: Thỉnh thoảng, cán bộ thủ thư cũng tổ chức các buổi giới thiệu sách dưới cờ nhưng người giới thiệu lại chính là cán bộ thủ thư và quyển sách giới thiệu lại chính do cán bộ này chọn thay vì để các em học sinh tự chọn quyển sách mình yêu thích rồi giới thiệu cho các bạn thì sức lan tỏa sẽ khác.
Go-Books mong muốn xây dựng một thói quen đọc sách cho các em học sinh và kế thừa truyền thống ham học tập, ham tìm hiểu của cha ông chúng ta. Hiểu được điều đó, GreenPoints mong muốn kết hợp với Go-Books để mang đến cho các em học sinh những cuốn sách hay, ý nghĩa và gần gũi với các em. Đồng thời, cũng mong muốn thông qua chương trình, các em hiểu rõ hơn về những đóng góp cho cộng đồng để cùng nhau lan tỏa điều tử tế.
Tủ sách nhân ái đồng hành cùng GreenPoints và Go-Books thực hiện chương trình này.

Đơn vị thực hiện

Đơn vị thực hiện:

Chương trình TỦ SÁCH NHÂN ÁI được khởi xướng và thực hiện bởi một nhóm anh em, bạn bè, thân hữu cùng chung chí hướng muốn đem Sách – Món Quà Tri Thức, trao tặng khắp mọi nơi, đặc biệt đến trẻ em những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa không có nhiều cơ hội tiếp cận Sách, như câu danh ngôn của Horace Man – cha đẻ của trường học công rằng:

“Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy”.

Những người thực hiện chương trình TỦ SÁCH NHÂN ÁI không lựa chọn việc giúp đỡ từ thiện ngắn hạn mà tập trung vào việc đầu tư có chiến lược bài bản, lâu dài thông qua giáo dục, trao tặng tri thức.

Nhóm gọi đây là hoạt động NHÂN ÁI, mang tính gián tiếp, căn cơ và có chiến lược bền vững với mục đích giúp cho những người thụ hưởng có thể tự lực vươn lên bằng năng lực, tri thức và đức hạnh của chính mình, để rồi lại tiếp tục trở lại nâng đỡ những người khác – coi đó như là sự trả ơn gửi lại cuộc đời này.

Với hoạt động Nhân Ái, bất cứ ai đều có thể trở thành một thành viên tích cực và hữu ích cho sự phát triển bền vững của xã hội. Để hướng tới tương lai tươi đẹp đó, chúng tôi mong muốn có được sự chung sức ủng hộ của mọi người để chương trình ngày một lan tỏa nhằm hướng tới một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Đơn vị triển khai

Đơn vị triển khai:

Go-Books là tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh và mục tiêu:
Sứ mệnh
– Thông qua sách để trao dồi 4 yếu tố gốc rể Đạo đức, Trí tuệ, Nghị lực và Kỹ năng sống cho học sinh.
Mục tiêu
– Tăng tỉ lệ đọc sách của người Việt Nam, đặc biệt là người Miền Tây được xem là nơi lười đọc sách nhất trong cả nước và là vùng trũng giáo dục của cả nước.
– Xây dựng các câu lạc bộ (CLB) đọc sách tự vận hành tại các trường để phát triển văn hóa đọc trong trường học cho học sinh.
– Hình thành thói quen đọc sách cho học sinh và tạo cơ hội tiếp cận sách hay, bổ ích cho trường, học sinh.
– Đa dạng hóa cách tổ chức hoạt động đọc, văn hóa đọc trong trường học và cộng đồng.
– Go-Books làm cầu nối cho các CLB đọc sách kết nối với các nguồn tài trợ, các nhóm sách trong cả nước để giúp các CLB ngày một phát triển.
– Về kỹ năng đọc sách, Go-Books muốn phát triển cho học sinh đạt được cấp độ thứ 3: LẬP KẾ HOẠCH ÁP DỤNG, THỰC HÀNH, TỰ ĐÁNH GIÁ VÀ CHIA SẺ trong việc nâng cao và lan tỏa tri thức.

GreenPoints đồng hành cùng Tủ Sách Nhân Ái

Nhà tài trợ đưa dự án lên nền tảng GreenPoints để kết nối, chia sẻ tri thức và lan tỏa yêu thương. Đồng thời kêu gọi mọi người cùng chia sẻ, ủng hộ điểm GP để khi dự án đạt đến 5000 GP, nhà tài trợ sẽ tặng 5 triệu đồng để mua những loại sách phù hợp với độ tuổi của các em học sinh nơi đây.

Hãy cùng nhau đóng góp điểm GP để mang tủ sách về cho các em học sinh nhé.

App GreenPoints

Tải ứng dụng GreenPoints và
cùng nhau ủng hộ điểm GP cho các dự án Đóng góp xanh nhé!