Hướng dẫn phân loại rác tại nhà

Bạn biết không, GreenPoints luôn trân trọng mọi nỗ lực của bạn để rác được phân loại và tái chế đúng cách. Mặc dù vậy, GreenPoints biết rằng không phải ai cũng có thể gửi rác đến Trạm xanh, phần nhiều là do khoảng cách quá xa. Chúng mình cũng không khuyến khích bạn đặt những chuyến xe giao hàng từ các tỉnh thành khác về đến Trạm xanh, bởi khi ấy sẽ tại ra một lượng phát thải từ vận chuyển mà ta cũng chẳng biết đong đếm thiệt hơn thế nào.

Vậy đâu là cách để xử lí rác ngay tại nhà và trong khu vực mình sinh sống?

1. Tìm kiếm các đơn vị thu gom rác,
sự kiện đổi rác lấy quà trong khu vực mình sinh sống

2. Bán ve chai gần nhà đối với một số loại rác ve chai nhận thu gom

Việc xử lí rác của ve chai có thể còn nhiều góc khuất không được đảm bảo, nhưng tại một số địa phương chưa có nhiều các điểm thu gom thì đây vẫn là một lựa chọn bạn có thể cân nhắc.

Lưu ý khi xử lí rác để bán ve chai:

  • Bạn nên liên hệ trước với người bán ve chai trong khu vực để biết trước về các loại rác họ sẽ nhận. Mỗi người ve chai sẽ có thể thu các loại khác nhau đó.
  • Các loại chai/lọ/hộp/ly đựng thực phẩm cần được loại bỏ hết thực phẩm đựng bên trong. Nếu các chai/lọ/hộp/ly đó có nhiều mùi thực phẩm thì sẽ cần rửa sạch và phơi khô.

Dưới đây là bảng hướng dẫn một số loại rác có thể bán ve chai:

Đừng quên liên hệ với GreenPoints nếu cần chúng mình hỗ trợ giới thiệu các điểm thu gom trong khu vực của bạn nhé. Và hãy nhớ rằng dù là địa điểm thu gom rác nào thì cũng không bằng tự mình cố gắng hạn chế tạo ra rác thải, đến lúc đó thì đỡ phải đau đầu xử lí rác, đúng không nào?
Tải ứng dụng GreenPoints và
cùng tích lũy điểm khi đến đổi rác tại Trạm xanh nhé!