Quỹ Hạt Giống: Chia Sẻ cùng người nông dân

Quỹ Hạt Giống

Chia sẻ cùng người nông dân

Bối cảnh

“Theo thống kê, mưa, lũ ở 5 tỉnh là: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam khiến hơn 9.000 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại, ngập úng, hư hỏng; gần 100.000 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.” (Trích nhandan.com)

“Mưa bão khiến nhiều rau màu, đặc sản ở miền Trung như: Làng rau Trà Quế, chuối ngự Quãng Ngãi… hư hỏng nặng gần như mất trắng khiến hàng trăm hộ gia đình thất thu lớn hàng trăm triệu đồng.” (Trích infonet.vietnamnet.vn)

“Giá rau xanh từ các chợ truyền thống cho đến các siêu thị tại Đà Nẵng đang tăng cao. Có loại tăng gấp 4 lần mà vẫn khan hiếm hàng.” (Trích laodong.vn)

Đây chính là những hậu quả nặng nề mà bà con nông dân miền Trung ở những vùng ảnh hưởng của đợt bão lũ vừa qua phải gánh chịu. 

Và nhu cầu cần hạt giống để gieo trồng cho vụ xuân sang vì thực trạng rau cỏ, hoa màu bị thiệt hại, mất trắng sau cơn lũ của bà con, nên dự án Quỹ hạt giống ra đời.

Đơn vị thực hiện

Đơn vị thực hiện:

QUỸ HẠT GIỐNG chia sẻ hạt giống đến những hộ nông dân trắng tay sau mùa bão lũ lúc này là cách thiết thực giúp họ vững tâm tiếp tục trở lại công việc làm nông của mình. Với những mục tiêu và quy trình:

– Chia sẻ hạt giống từ những cá nhân, gia đình, tổ chức đang dư dả hoặc có thiện tâm muốn trao tặng đến những người nông dân ở miền Trung đã, đang và sẽ chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, làm thiệt hại hoa màu trên diện rộng.

– Quy trình: Cho nhận bằng cách thu gom tập trung tại từng địa phương, sau đó cùng đóng gói vận chuyển. Trao tặng hạt giống dưới hình thức “Đặt bàn” tại địa phương, ai cần thì đến lấy. Như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển, công sức và thời gian đi trao tặng hơn so với quy mô từng cá nhân.

– Kết nối: hàng trăm cá nhân, gia đình, tổ chức đang thực hành hoặc quan tâm đến vấn đề nông nghiệp và các hộ nông dân khó khăn. Kết nối những cá nhân, tổ chức muốn giúp đỡ bà con miền Trung trên khắp đất nước để cùng chung tay với nhau. Tạo cơ hội chia sẻ những loại hạt giống thu hoạch tại gia rộng rãi trong cộng đồng.

GreenPoints đồng hành cùng Quỹ Hạt Giống

GreenPoints là nền tảng giúp nhà tài trợ kết nối với cộng đồng để lan tỏa dự án đầy nhân văn này. Đồng thời kêu gọi mọi người cùng chia sẻ, ủng hộ điểm GP để khi dự án đạt đến 5000 GP, nhà tài trợ sẽ tặng Quỹ hạt giống 5 triệu đồng, mua hạt giống và phân phát cho hơn 250 hộ dân đang cần hạt giống ở nơi rốn lũ miền Trung thân yêu.

Hãy cùng nhau đóng góp điểm GP để dự án này mang đến những hạt giống cho người nông dân nhé!

App GreenPoints

Tải ứng dụng GreenPoints và
cùng nhau ủng hộ điểm GP để góp cây trồng rừng nhé!