Kinh Đô Mondelez: Green Week 2023

GreenPoints x Mondelez Kinh Đô

Chuỗi sự kiện Green Week

Green Week là chuỗi sự kiện diễn ra hàng quý tại các địa điểm làm việc của Mondelez Kinh Đô ở Hồ Chí Minh, Bình Dương và Hưng Yên. Thông qua các hoạt động tìm hiểu về rác thải nhựa, các trò chơi phân loại rác, giải đố thú vị cùng với việc thu gom và đổi rác lấy quà, chuỗi sự kiện mong muốn nhắc nhở các nhân viên thực hành phân loại rác thường xuyên trong đời sống hằng ngày cũng như hạn chế tiêu dùng không cần thiết để cùng chung tay lan tỏa lối sống xanh.

Các hoạt động của sự kiện

Trò chơi "Hiểu đúng về rác thải"

Qua từng câu hỏi của trò chơi, các anh chị nhân viên đã vô cùng bất ngờ trước các số liệu về lượng nhựa tiêu thụ và thải bỏ ở các hộ gia đình; thời gian phân hủy, mức độ ô nhiễm của các loại vật liệu như: thủy tinh, pin, giấy, v.v. Mỗi một câu hỏi lại cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích để mỗi người có thể ý thức hơn về hành vi tiêu dùng của mình, hạn chế tạo ra nhiều rác thải. Từ việc hiểu về ảnh hưởng của rác thải đến sức khỏe và môi trường sống của mình, mọi người đã nhắc nhở nhau cùng thay đổi ý thức và hành động hạn chế tiêu dùng không cần thiết.

Trò chơi giải đố
"Our environment, our life"
& trò chơi Phân loại rác

Đến với khu vực trò chơi, các nhân viên có thể lựa chọn tham gia trò chơi phân loại rác hoặc trả lời câu hỏi liên quan đến rác thải và môi trường. Với trò chơi phân loại, các anh chị nhận được một túi rác trộn lẫn và có nhiệm vụ phân rác thành 2 loại: tái chế được và khó tái chế. Ở quầy trò chơi “Our Environment Our Life”, với những câu hỏi từ đơn giản đến hóc búa, các anh chị đều rất nhiệt tình trả lời và được cập nhật thêm những thông tin hữu ích.

Trạm xanh tại doanh nghiệp

Tại văn phòng Mondelez Kinh Đô ở Hồ Chí Minh, Trạm xanh của Green Points đã ghé qua và nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của các nhân viên. Tại mỗi quầy của trạm, các anh chị đã được GreenPoints hướng dẫn phân loại rác và phân biệt những loại rác có thể bán ve chai tại nhà hoặc cần mang đến các nơi thu gom để được xử lý đúng cách. 

Kết quả chuỗi sự kiện

Chuỗi sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 130 nhân viên tại văn phòng và các nhà máy, cùng với đó là số lượng rác thải thu gom được bao gồm:

  • 1225 viên pin cũ
  • 143.5kg giấy và carton
  • 10kg vỏ lon
  • 32.2kg thủy tinh
  • 17.5kg nhựa các loại

App GreenPoints

Tải ứng dụng GreenPoints và
cùng nhau thực hiện hành động xanh mỗi ngày nhé!