DIAGEO Vietnam: Thử thách “Ai sẽ là tỷ phú xanh?”

GreenPoints x DIAGEO Việt Nam

Thử thách “Ai sẽ là tỷ phú xanh?”

Thử thách “Ai sẽ là tỷ phú xanh?” là một dự án dành cho nhân viên văn phòng DIAGEO Việt Nam được triển khai trong tháng 10-12/2022 dưới sự hỗ trợ của GreenPoints. Dự án mong muốn tạo cơ hội để người tham dự tự tay vun trồng những mầm xanh, thực hành tái chế và phân loại rác, từ đó có ý thức và trách nhiệm hơn trong từng hành động của mình để hạn chế tác động xấu đến hành tinh này.

Các hoạt động của dự án

Chương trình “Gieo mầm xanh”

Những ly nhựa đã qua sử dụng được các nhân viên DIAGEO Việt Nam giữ lại rửa sạch và tái chế thành những chậu cây rau mầm xinh xắn với màu sắc và trang trí thật sáng tạo. Các hạt giống rau mầm được vun trồng trong niềm vui chào đón những sự sống mới cùng với hy vọng về một đóng góp nhỏ cho tương lai thêm tươi xanh. Những “người làm vườn” với chậu cây khỏe mạnh nhất đã nhận được phần quà rau củ hữu cơ từ Sàn TMĐT NODA – Phụng sự khởi nghiệp Xanh như một lời động viên tiếp tục chăm sóc và chung tay nhân rộng những mầm xanh.

Thực hiện hành động xanh cùng ứng dụng GreenPoints

Thông qua tài khoản GreenPoints, nhân viên DIAGEO Việt Nam đã thực hiện các hành động xanh trong cuộc sống hằng ngày của mình để tích lũy điểm và cùng nhau thi đua trong nhóm dành riêng cho doanh nghiệp. Hoạt động không chỉ khuyến khích người tham gia tích lũy nhiều điểm mà còn là lời nhắc nhở để mọi người từng bước hình thành thói quen thực hiện hành động xanh mỗi ngày.

Trạm xanh tại doanh nghiệp

Diễn ra mỗi tháng một lần tại văn phòng của DIAGEO Việt Nam, Trạm xanh là dịp để các nhân viên nhìn lại thành quả trong một tháng sống xanh của mình. Mỗi nhân viên sẽ thu gom, làm sạch rác thải của mình tại nhà và mang đến Trạm xanh để được hướng dẫn phân loại. Rác thải thu gom và phân loại tại Trạm xanh sau đó sẽ được gửi đến các đơn vị xử lí để tái chế, hướng đến việc hạn chế tối đa lượng rác thải ra môi trường. GreenPoints cũng gửi tặng những phần quà rau củ quả tươi từ Sàn TMĐT NODA – Phụng sự khởi nghiệp Xanh đến những nhân viên tham gia tích cực các hoạt động của Trạm xanh, như một lời tri ân nỗ lực của mọi người trong việc chung tay bảo vệ hành tinh này.

Kết quả dự án

 • 44 chậu cây đã được vun trồng và chăm sóc trong hoạt động “Gieo mầm xanh”.
 • Rác đã được phân loại và thu gom:
  • 305 pin cũ
  • 19,2kg thủy tinh
  • 84,5kg giấy, carton
  • 16,4kg nhựa các loại
 • DIAGEO Việt Nam đã góp phần giảm thiểu hơn 0.34 tấn CO2 phát thải ra môi trường, đóng góp vào nỗ lực chung tay bảo vệ hành tinh xanh.

App GreenPoints

Tải ứng dụng GreenPoints và
cùng nhau thực hiện hành động xanh mỗi ngày nhé!