Lê Hoàng Phong

Đại sứ xanh - Khu vực Tp.HCM

Lê Hoàng Phong

Anh Phong là CEO tại YOURE Organization. Bên cạnh đó, anh cũng được Austrian Institute of Technology (Viện công nghệ lớn nhất nước Áo) chọn làm học giả tham dự European Forum Alpbach 2019 và sau đó được bầu làm Forum Network Ambassador 2020, đồng thời là Thành viên ban quản lý cộng đồng Doanh nghiệp xã hội tại mạng lưới 53 quốc gia thành viên Teach For All.

Anh Phong thuộc thế hệ lãnh đạo trẻ thứ nhất tham gia chương trình Leadership Development Fellowship 2017-2019 của Teach For Vietnam, và là đại diện đầu tiên tham gia chương trình Leading From Lived Experiences Fellowship do Teach For All tổ chức tại Colombia.

Ngoài ra, anh còn là đại biểu của Copenhagen Calling, Teach First Denmark; đại biểu của Paris Peace Forum 2019; và là thành viên nhóm UNHCR Expert tại hội nghị Brussels European Forum 2019.

Thông qua kinh nghiệm hoạt động quốc tế, anh Phong tin tưởng vào tầm nhìn và tầm quan trọng của 17 mục tiêu phát triển bền vững, nên anh đã tham gia chương trình My World 2030 Asia-Pacific với tư cách Field Advocate, thuộc sáng kiến của UNDP khu vực Bangkok, UN SDG Action Campaign và UNV Asia-Pacific.

Tham gia GreenPoints với vai trò Đại sứ Xanh, anh Phong có những thông điệp đầy cảm hứng về lối sống xanh:

“Xanh hóa” từ những hành động nhỏ.

Với cuộc đấu tranh chống biến đổi khí hậu, một hành động nhỏ cũng có thể mang đến những ý nghĩa lớn. Trên thực tế, trong thời gian gần đây, giới trẻ Việt Nam đang dần hình thành những thói quen tốt như: nói không với các sản phẩm nhựa dùng một lần; sử dụng đồ tái chế và tái chế đúng cách; trồng cây, tạo mảng xanh; xê dịch xanh; chế độ ăn uống xanh; thời trang sinh thái…

Vì thế “Sống xanh” đang là xu hướng sống hiện đại được rất nhiều người hưởng ứng. Và cốt lõi của lối sống này là hướng đến những điều bền vững, có lợi cho thiên nhiên, cho môi trường, đặc biệt là cho cuộc sống của chính chúng ta.

Tuy nhiên, hành trình “sống xanh” không hề dễ dàng chút nào, và ta phải cần nhiều thời gian để thay đổi mỗi ngày một chút. Thấy được những chướng ngại đó, ứng dụng GreenPoints Vietnam được ra đời để đóng vai trò là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho tất cả chúng ta trong việc thắp sáng lên hành trình sống xanh đầy ý nghĩa này.

Và hơn bao giờ hết, đây chính là thời điểm vàng cho tất cả mọi người chúng ta cùng quy tụ, đoàn kết lại để phát triển cộng đồng Xanh bền vững, và cùng hợp lực với nhau để phủ xanh Mẹ Trái Đất.

Mà như các bạn biết đấy, tuy rằng có nhiều khó khăn, thách thức cho việc phủ xanh Mẹ Trái Đất, nhưng nếu mỗi người chúng ta ai cũng cùng cố gắng tạo lập những thói quen tốt, cùng nhau khơi gợi, lan tỏa đến nhiều người xung quanh thông qua việc cài app GreenPoints Vietnam, rồi tham gia vào các chuỗi hành trình của Hành Động Xanh, và quyên góp Điểm Xanh cho các dự án ý nghĩa, thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo dựng một cuộc sống xanh chất lượng, ý nghĩa cho chính bản thân và cộng đồng.

Trên cương vị Đại Sứ GreenPoints, Phong hoàn toàn tin rằng, nếu bạn hành động xanh, thì mọi điều thiện lành sẽ đến với bạn. Nên hãy để trái tim mình sớm hoà nhịp cùng app GreenPoints Vietnam bạn nhé!

Hoạt động nổi bật

Đăng ký trở thành Đại sứ xanh