Chuỗi dự án Tủ Sách Nhân Ái: Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận

Chuỗi dự án Tủ Sách Nhân Ái

Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận

Bối cảnh

Dự án “TỦ SÁCH NHÂN ÁI” là dự án tặng tủ sách cho 3 trường tại huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, nằm trong chương trình “Tâm tình cùng Đất Mẹ” do GreenPoints kết hợp cùng Green Trips thực hiện.

Các trường được trao tặng tủ sách bao gồm:

+Trường TH Dư Khánh Địa chỉ: Khánh Chữ 2, Thị Trấn Khánh Hải,, Huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận

+Trường THCS Lý Thường Kiệt Địa chỉ: dốc Tân An, thôn Tri Thủy, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận

+Trường THPT Phan Chu Trinh Địa chỉ: Thôn Khánh Nhơn 1, Xã Nhơn Hải, Huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận

Với mong muốn những quyển sách này sẽ làm phong phú thêm thư viện tại trường và giúp các em có nhiều hơn những sự lựa chọn về tri thức.

Đơn vị thực hiện

Đơn vị thực hiện:

Chương trình TỦ SÁCH NHÂN ÁI được khởi xướng và thực hiện bởi một nhóm anh em, bạn bè, thân hữu cùng chung chí hướng muốn đem Sách – Món Quà Tri Thức, trao tặng khắp mọi nơi, đặc biệt đến trẻ em những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa không có nhiều cơ hội tiếp cận Sách, như câu danh ngôn của Horace Man – cha đẻ của trường học công rằng:

“Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy”.

Những người thực hiện chương trình TỦ SÁCH NHÂN ÁI không lựa chọn việc giúp đỡ từ thiện ngắn hạn mà tập trung vào việc đầu tư có chiến lược bài bản, lâu dài thông qua giáo dục, trao tặng tri thức.

Nhóm gọi đây là hoạt động NHÂN ÁI, mang tính gián tiếp, căn cơ và có chiến lược bền vững với mục đích giúp cho những người thụ hưởng có thể tự lực vươn lên bằng năng lực, tri thức và đức hạnh của chính mình, để rồi lại tiếp tục trở lại nâng đỡ những người khác – coi đó như là sự trả ơn gửi lại cuộc đời này.

Với hoạt động Nhân Ái, bất cứ ai đều có thể trở thành một thành viên tích cực và hữu ích cho sự phát triển bền vững của xã hội. Để hướng tới tương lai tươi đẹp đó, chúng tôi mong muốn có được sự chung sức ủng hộ của mọi người để chương trình ngày một lan tỏa nhằm hướng tới một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ Việt Nam.

GreenPoints đồng hành cùng Tủ Sách Nhân Ái

Nhà tài trợ đưa dự án lên nền tảng GreenPoints để kết nối, chia sẻ tri thức và lan tỏa yêu thương. Đồng thời kêu gọi mọi người cùng chia sẻ, ủng hộ điểm GP để khi dự án đạt đến 5000 GP, nhà tài trợ sẽ tặng 5 triệu đồng để mua những loại sách phù hợp với độ tuổi của các em học sinh nơi đây.

Hãy cùng nhau đóng góp điểm GP để mang tủ sách về cho các em học sinh nhé.

Thành quả đạt được

Trong chương trình “Tâm tình cùng đất mẹ”, ngoài việc dọn rác tại các điểm xám đã đề ra. Mọi người cũng đã thực hiện tốt phong trào tuyên truyền cho các học sinh ở các điểm trường và tiến hành trao 3 tủ sách nhân ái dựa trên các đóng góp của cộng đồng vào những dự án xanh. 

Nhận thấy niềm vui trong ánh mắt của các em học sinh và tinh thân ham học hỏi, tìm hiểu nhưng vì điều kiện kinh tế không cho phép cũng như trang thiết bị còn hạn chế nên việc tiếp cận với tri thức mới, với những đầu sách hay còn gặp nhiều hạn chế. GreenPoints cũng như các nhà tài trợ và người tổ chức luôn mon muốn sẽ có những chương trình thiết thực và ý nghĩa như trên để lan tỏa tri thức đến cộng đồng. Đồng thời cũng mong người dùng, với tinh thần lan tỏa sống xanh sẽ tiếp tục đóng góp cho các dự án xanh để những điều ý nghĩa sẽ luôn được lan tỏa cho dù ở nơi đâu trên đất nước Việt Nam yêu thương của chúng ta.

App GreenPoints

Tải ứng dụng GreenPoints và
cùng nhau ủng hộ điểm GP cho các dự án Đóng góp xanh nhé!