Gray Quest

Gray Quest

Green Grow

A boy captured at a fishing village with plastic trash ends up dumped in the ocean. Are we "the so-called human" gonna fix this to protect future generations?
Tạm dịch: Hình chụp cậu bé tại một làng chài với rất nhiều rác thải nhựa, mà số phận của chúng rồi sẽ sớm nằm dưới biển xanh. Chúng ta liệu rằng sẽ hành động để thay đổi điều này và bảo vệ những thế hệ tương lai chăng?
Chụp hình và viết lời đề: Đặng Bảo Chánh

On our journey throughout Vietnam, we were so stunned by many breath-taking views of our country. The desire to preserve those beautiful scenery  keeps growing inside us.

And then we notice those polluted, messy landfills as you are seeing in the picture. We realize along the journey towards a sustainable future, we need to take action now – to protect the greenness of our country.

With GreenPoints, we started the campaign “Gray Quest”. The “Gray Quest” objective is calling for community strength, joining hands together to recreate the “Gray” points. In the later stage of the projects, we will connect more resources to turn those gray points into green points, to preserve these scenic beauty for our future generation:

Đường vô xứ Nghệ quanh quanh
Non xanh nước biếc như tranh họa đồ
Huynh Hanh Phuc
Green Connect Founder
GreenPoints Ambassador

ĐIỂM XÁM LÀ GÌ?

Nhưng trên hết, điểm xám được hiểu là nơi sẽ diễn ra những hành động xanh, được khởi xướng và dẫn dắt bởi những cá nhân tâm huyết với môi trường, với mong muốn tiễn đưa màu xám, tăng thêm mảng xanh!

TRUY LÙNG ĐIỂM XÁM NHƯ THẾ NÀO?

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia truy lùng điểm xám bằng cách thực hiện 5 bước sau:

– Bước 1: Chụp lại điểm xám (2-4 tấm hình, rõ nét rác và khung cảnh xung quanh).

– Bước 2: Pin location của điểm xám trên Google map.

– Bước 3: Miêu tả quy mô của điểm xám (rác nhiều ít bao nhiêu, dài lớn bao nhiêu).

– Bước 4: Tìm hiểu và kể lại quá trình hình thành và phát triển của điểm xám (hàng ngày do ai xả ra, đã tồn tại bao lâu).

– Bước 5: Inbox những thông tin trên cho fanpage GreenPoints Vietnam

Với mỗi điểm xám được đội ngũ GreenPoints xác thực, bạn sẽ nhận được 100 GP. Điểm xanh có thể được dùng để đổi lấy những món quà cho cá nhân, tặng cho bạn bè để tri ân nỗ lực sống xanh của họ, hoặc đóng góp cho dự án cộng đồng.

ĐIỂM XÁM SẼ ĐƯỢC XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Thông tin về các điểm xám thu thập được sẽ được tập hợp thành một bản đồ điểm xám và đăng tải trên ứng dụng GreenPoints.

Trong giai đoạn sau của chương trình, GreenPoints sẽ nỗ lực huy động nguồn lực, kết nối các bên, phối hợp lên kế hoạch để chung tay biến những điểm xám này thành điểm xanh.