Tư duy trẻ

Đội ngũ luôn nỗ lực tìm kiếm giải pháp mới, đột phá để giải quyết câu chuyện tiêu dùng xanh cho cộng đồng

Sống xanh

Thay đổi thói quen từ những điều nhỏ nhất để trở thành hạt nhân thay đổi tiên phong trong phong trào xanh

Bền vững

Là mục tiêu hướng đến của mọi hoạt động, định hướng. Để mỗi ngày đều vì tương lai của thế hệ sau.

Câu chuyện của chúng tôi

GreenPoints là câu chuyện của một nhóm người trẻ thao thức về việc sống xanh hơn 1% mỗi ngày. Thông qua điểm “Green” (điểm xanh), chúng mình mong muốn gieo mầm, lan tỏa lối sống xanh và xây dựng một cộng đồng cùng nhau lấy “sống xanh” làm giá trị cốt lõi.Hành trình sống xanh ấy bắt đầu từ những hành động đơn giản nhất như phân loại rác, tiết kiệm năng lượng, hạn chế sử dụng vật liệu khó phân huỷ; tới những hành động sâu sắc hơn như lựa chọn tiêu dùng sản phẩm xanh, sạch, thiết kế lối sống theo triết lý kinh tế tuần hoàn và không ngừng khám phá, sáng tạo những giải pháp để sống xanh hơn mỗi ngày.Tới khi “xanh” đã khắc sâu thành giá trị, chúng ta sẽ tỉnh thức hơn trước mỗi lựa chọn và hành động của mình: có nên mua hay không? đây có thực sự là rác không? rau này được trồng như thế nào? món đồ này được sản xuất ra sao?Và nếu chúng ta làm điều này cùng nhau mỗi ngày, những nỗ lực nhỏ bé sẽ cộng hưởng và tiếp tục lan tỏa, để rồi cả cộng đồng sẽ có một mùa xuân xanh hơn, một thập kỷ mới xanh hơn, hướng tới một tương lai bền vững hơn.

Thành viên dự án

Đội ngũ dự án đến từ doanh nghiệp xã hội Green Connect

Huỳnh Hạnh Phúc

Sáng lập & giám đốc dự án

Tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Missouri (Mỹ) và Thạc sĩ Chính sách công (MPP) từ Đại học Harvard (Mỹ)

Nguyễn Ngọc Tiến

Giám đốc Chiến lược

Tien's expertise includes strategy formulation and execution, venture investment, due diligence, venture building and exit strategies.

Nguyễn Thu Thảo

Trợ lý dự án

Tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế đối ngoại tại Đại học Ngoại thương Hà Nội, kinh nghiệm làm việc của Thảo đa dạng tại nhiều loại hình công ty

Green Team Leader

Trở thành tiếng nói trẻ của chiến dịch Xanh lên Việt Nam tôi do Green Points khởi xướng, cùng chúng tôi thu hút sự quan tâm của cộng đồng quanh bạn thay đổi nhận thức và kêu gọi hành động vì sự phát triển cân bằng và bền vững

Green Team Leader - Đồng Tháp

Huỳnh Thanh Dư

Tu nghiệp sinh nông nghiệp tại Israel. Anh Dư hiện là nông dân địa phương, canh tác theo hướng nông nghiệp bền vững, gắn với ba giá trị Con Người – Kinh tế – Môi trường. Sống xanh là cách mà bản thân anh đang theo đuổi, gần gũi với thiên nhiên và gìn giữ chúng, thực hành nông nghiệp bền vững cũng là một cách để thực hành lối sống ấy. Anh tham gia bộ lạc sống xanh GreenPoints với mong muốn cùng nhau kết nối, lan toả những giá trị bền vững đến với giới trẻ và người dân địa phương.

Green Team Leader Hà Nội

Thùy Nguyễn

Chị Thuỳ nhận bằng Tiến sĩ tại ĐH Melbourne, Úc năm 2017 với chuyên môn sâu về Sinh thái rừng nhiệt đới. Chị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực lâm nghiệp và phát triển nông thôn tại Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đam mê trong công việc nghiên cứu, chị Thuỳ đã thực hiện nhiều hoạt động phát triển cộng đồng về giáo dục STEM và nâng cao hiểu biết của mọi người về các hệ sinh thái rừng ở Việt Nam. Mong ước của chị Thuỳ là truyền cảm hứng và lan toả hiểu biết và hành động vì sự phát triển bền vững đến các cộng đồng.

Green Team Leader Hà Nội

Nguyễn Thị Toàn

Thạc sỹ quốc tế Phát triển nông thôn (IMRD- Ghent, Bỉ). Đã từng làm chuyên viên phát triển năng lực lãnh đạo, Teach For Vietnam, thúc đẩy viên của dự án phát triển cộng đồng và chuỗi giá trị của một số tổ chức phi chính phủ quốc tế Luxembourg, World Vision… Hiện tại, Toàn là trợ lý nghiên cứu dự án Hỗ trợ thực hiện hiệp ước Paris (SIPA), Tổ chức Nông Lâm Thế giới- ICRAF, Việt nam, với mong muốn đóng góp vào việc nâng cao giá trị nông sản, cải thiện cuộc sống của người dân nghèo.

Green Team Leader HCM

Trần Thanh Hoài

Hiện đang là Phó Giám đốc Công ty TNHH Tủ sách Nhân ái – Doanh nghiệp xã hội; Thành viên sáng lập Chương trình Tủ sách Nhân ái, trong 03 năm từ 2017-2019 đã trao tặng 8986 tủ sách và thư viện ở 59 tỉnh thành trên cả nước. Hoài rất vui được tham gia GreenPoints, với hy vọng có thể góp một phần nhỏ giúp hiện thực hóa những mục tiêu mà team đề ra.

Green Team Leader HCM

Phạm Thùy Dương

Thạc sĩ Quản lý Môi Trường (BTU, Đức), Thạc sĩ Phát triển Đô thị (VGU), Tiến sĩ Hóa Môi trường (LUT, Phần Lan). Từng làm việc cho GIZ, Đại học Việt Đức, và là cựu fellow của Teach for Vietnam. Quan tâm đến giáo dục toàn diện và sự phát triển tinh thần.