Tặng đồ cũ - Nhận điểm "Green"

HAI NGÀY CHUNG TAY – VÌ NGÀY MAI KHÔNG RÁC

Hai ngày thứ 7 (17/01) và chủ nhật (18/01) vừa qua, chúng mình đã tổ chức sự kiện “Tặng đồ cũ – Nhận điểm Green”, nơi người tham dự mang tới “rác”, đồ cũ và được tri ân bằng điểm Green – có giá trị quy đổi thành những món quà xanh.

Mời bạn cùng xem một clip ngắn tổng kết sự kiện, thay lời cám ơn của chúng mình tới cộng đồng, tới tất cả những ai đã đóng góp, giúp sự kiện có thể diễn ra chỉ trong vòng 10 ngày lên ý tưởng và chuẩn bị.

Cùng GreenPoints
hành động xanh!

HAI NGÀY CHUNG TAY – VÌ NGÀY MAI KHÔNG RÁC

“Tặng đồ cũ – Nhận điểm Green” chỉ là sự kiện mở đầu. Chúng mình sẽ đón Canh Tý với nhiều sự kiện vì môi trường khác. Mời bạn cài ứng dụng GreenPoints để cập nhật và chung tay với chúng mình nhé.

Ngoài ra, hãy “Rủ bạn sống xanh”: mời bạn bè cài đặt ứng dụng GreenPoints để cả hai cùng nhận điểm Green cho nỗ lực lan toả lối sống bền vững nhé.

CÂU CHUYỆN GREENPOINTS

XANH HƠN 1% MỖI NGÀY, CHUNG TAY VÌ TƯƠNG LAI BỀN VỮNG

GreenPoints là câu chuyện của một nhóm người trẻ thao thức về việc sống xanh hơn 1% mỗi ngày. Thông qua điểm “Green” (điểm xanh), chúng mình mong muốn gieo mầm, lan tỏa lối sống xanh và xây dựng một cộng đồng cùng nhau lấy “sống xanh” làm giá trị cốt lõi. 

Hành trình sống xanh ấy bắt đầu từ những hành động đơn giản nhất như phân loại rác, tiết kiệm năng lượng, hạn chế sử dụng vật liệu khó phân huỷ; tới những hành động sâu sắc hơn như lựa chọn tiêu dùng sản phẩm xanh, sạch, thiết kế lối sống theo triết lý kinh tế tuần hoàn và không ngừng khám phá, sáng tạo những giải pháp để sống xanh hơn mỗi ngày. 

Tới khi “xanh” đã khắc sâu thành giá trị, chúng ta sẽ tỉnh thức hơn trước mỗi lựa chọn và hành động của mình: có nên mua hay không? đây có thực sự là rác không? rau này được trồng như thế nào? món đồ này được sản xuất ra sao? 

Và nếu chúng ta làm điều này cùng nhau mỗi ngày, những nỗ lực nhỏ bé sẽ cộng hưởng và tiếp tục lan tỏa, để rồi cả cộng đồng sẽ có một mùa xuân xanh hơn, một thập kỷ mới xanh hơn, hướng tới một tương lai bền vững hơn. 

Tham gia sự kiện “Tặng đồ cũ – Nhận điểm Green”, chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện những hành động xanh, làm đầy điểm “Green” trong ứng dụng điện thoại và sạc đầy nguồn năng lượng xanh trong chính tâm hồn mỗi người. 

Ứng dụng GreenPoints tại thời điểm này còn rất đơn giản, nhưng GreenPoints sẽ lớn lên cùng với những người luôn nỗ lực xanh hơn 1% mỗi ngày. Bạn sẽ tham gia chứ? 

VỀ SỰ KIỆN “TẶNG ĐỒ CŨ – NHẬN ĐIỂM GREEN”

“Tặng đồ cũ, Nhận điểm Green” là một sáng kiến cộng đồng với mong muốn thu gom, “tái sinh” rác và đồ cũ, mang lại cho chúng một cuộc sống mới mẻ, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề phân loại rác và bảo vệ môi trường.

Người đóng góp rác và đồ cũ sẽ nhận được điểm Green, có giá trị quy đổi thành các phần quà xanh thông qua nền tảng ứng dụng thúc đẩy tiêu dùng xanh GreenPoints.

 

Trong hai ngày cuối tuần cuối cùng của năm Kỷ Hợi, nhóm dự án đã nỗ lực tổ chức sự kiện tặng đồ – nhận điểm đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh. 

Vì kho chứa có giới hạn, trong sự kiện lần này, chúng mình chỉ nhận giấy, vỏ lon nước ngọt, vỏ hộp sữa, đồ điện tử hỏng và đồ điện tử còn sử dụng được. Chúng mình sẽ nhận quần áo, giày dép, đồ thuỷ tinh và đồ nhựa vào những sự kiện sau.

Xem thành quả

Trong hai ngày sự kiện, chúng mình đã thu được tổng cộng:

– 137kg giấy

– 30kg sách

– 3 laptop HP

– 1 laptop Toshiba

– 4 điện thoại di động

– 2 điện thoại văn phòng

– 1 máy in canon

– 1 sạc điện thoại

– 1 loa máy tính

Thông qua sự kiện lần này, chúng mình đã truyền thông để cộng đồng hiểu về vỏ hộp sữa và hướng dẫn cộng đồng cách xử lý vỏ hộp sữa trước khi mang tới điểm thu gom.

30 GIÂY CHUNG TAY – TÌM LẠI “CÔNG BẰNG” CHO VỎ HỘP SỮA

BẠN CÓ BIẾT?

– Vỏ hộp sữa giấy thường gồm 3 lớp: lớp nhôm trong cùng, lớp giấy ở giữa và lớp nhựa bọc ngoài.

– Hiện nay, các cô ve chai cũng không thu mua vỏ hộp sữa giấy. Chúng thường bị người ta gán cho nhãn mác “rác chết” (rác không có khả năng tái chế và chỉ có thể đốt bỏ).

KHOAN ĐÃ, THẬT RA THÌ…

– Vỏ hộp sữa giấy có thể được tái chế thành tấm lợp nhôm sinh thái (từ phần vỏ nhôm) và bột giấy (từ phần lõi giấy) (nhưng chúng ta cần nhận thức rằng việc tái chế không dễ dàng, từ đó tỉnh thức hơn trong lựa chọn tiêu dùng).

– Tuy nhiên, điều kiện để thực hiện giải pháp này là sự chung tay từ phía người tiêu dùng trong việc xử lý vỏ hộp sữa.

30 GIÂY CHUNG TAY

Cùng nhau tìm lại “công bằng”, xoá bỏ nhãn mác “rác chết” cho vỏ hộp sữa với 8 bước siêu đơn giản theo hình minh hoạ.

GreenPoints là ứng dụng khuyến khích tiêu dùng xanh, giúp bạn lựa chọn sản phẩm tốt cho bản thân và đóng góp vào tương lai bền vững cho cộng đồng.

Với mỗi món đồ cũ cho đi, người tham dự sẽ nhận được một số điểm “Green”. Họ có thể sử dụng điểm “Green” để:

– Đổi lấy những món quà nhỏ xinh trên ứng dụng và nhận quà ngay tại sự kiện

– Hoặc tích điểm qua nhiều sự kiện để đổi lấy những món quà lớn hơn như rau, trái hữu cơ, chuyến đi về vườn, về rừng,…được cung cấp bởi những đối tác cam kết mạnh mẽ với sản xuất xanh – tiêu dùng xanh – sống xanh.

Trong hai ngày sự kiện:

– 172 người đã cài đặt ứng dụng

– 4,960 điểm Green được trao đi

– 3,957 điểm Green đã được sử dụng

– 1,003 điểm Green được tích luỹ

Trong sự kiện vừa rồi, người tham dự có thể đổi điểm lấy những món quà sau:

Sự kiện được tài trợ 300 phần quà là quai giữ cốc, ly chữ T bằng tre đến từ nhà cung cấp Bamboo T-Bags.

Chúng mình sẽ mang lại một cuộc sống mới đầy cảm hứng cho những món đồ kỷ niệm của bạn.

– Đồ đã sử dụng có khả năng tái chế (giấy, vỏ hộp sữa, vỏ lon nước ngọt,…) sẽ được bán cho các cơ sở tái chế, gây quỹ làm những sự kiện tiếp theo.

– Đồ cũ còn khả năng sử dụng (laptop, điện thoại, sách, đồ dùng học tập,…) sẽ được tặng cho các em nhỏ hiếu học có hoàn cảnh khó khăn thông qua các đối tác NGO, NPO.

Năm mới đến rồi, chúng mình cùng chung tay
Thực hiện hành động xanh - Nhận lại một mầm lộc

Sống xanh hơn mỗi ngày – Vì tương lai bền vững