Đại sứ xanh - Khu vực Tp.HCM

Đỗ Thị Thanh Huyền

“Tôi thật may mắn vì hơn 20 năm qua, hầu như tôi không “phải” đi làm một ngày nào. Với tôi, mỗi ngày đi làm đều là một ngày vui, bởi tôi tin tưởng mình đang làm điều tốt nhất có thể cho thiên nhiên tươi đẹp này!” – Nhà sáng lập – Giám đốc điều hành – Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia – chị Đỗ Thị Thanh Huyền.

Tốt nghiệp xuất sắc khoa Môi trường, Trường Đại học khoa học tự nhiên Hà Nội và nhận bằng Thạc sỹ cùng trường từ năm 2000, bà Huyền đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên, đặc biệt là giáo dục truyền thông môi trường tại Việt Nam. Làm việc và tư vấn cho nhiều tổ chức quốc tế hàng đầu tại Việt Nam như: WWF, Plan, WAR, GIZ… bà Huyền đã phát triển nhiều kỹ năng quan trọng trong quản lý và điều hành một tổ chức Phi chính phủ, đặc biệt trong việc thực hiện các giải pháp bảo tồn thiên nhiên. Bà đã có gần 20 ấn phẩm về bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã, bảo tồn biển tại Việt Nam.

Bà Huyền hiện là Chủ tịch mạng lưới Giáo dục Môi trường Việt Nam, kiêm Người sáng lập và cố vấn Câu lạc bộ SOS. Bà Huyền cũng là giảng viên thỉnh giảng của trường Đại học Tây Nguyên trong năm học 2015-2016 và 2016-2017 vừa qua.

Với cái nhìn lạc quan và tin tưởng vào những điều tốt đẹp, Bà Huyền tin tưởng rằng con người chúng ta có thể thay đổi để sống bền vững và hoà hợp với thiên nhiên.

Hoạt động nổi bật

Đăng ký trở thành Đại sứ xanh